Xịt khoáng cho da mụn, kiến thức các bạn nữ nên nằm lòng

Da mụn là gì? Nên sử dụng xịt khoáng cho da mụn nào? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ để có thể chăm sóc da đúng cách nhất.

Da mụn là gì?

Trước khi tìm hiểu xịt khoáng chuyên dành cho da mụn, chúng ta hãy có cái nhìn có bản về mụn và da mụn.

Mụn là trường hợp xuất hiện phổ biến ở tuổi dậy thì vì lúc đó nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, dẫn đến xuất hiện mụn. Sau thời gian này, làn da sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýt da dầu thì tần suất mụn quay trở lại ngay cả sau thời gian tuổi dậy thì rất cao. Dưới dây là 2 cách phổ biến nhất để nhận biết da dầu:

– Qua mắt thường: có thể sử dụng gương để quan sát kĩ vùng T (tráng – mũi – cằm) và vùng U (2 má) buổi sáng ngay sau khi thức dậy, nếu phát hiện vùng T và U nhờn nhiều và bóng thì bạn đích thực thuộc loại da dầu, còn nếu vùng T nhờn nhiều, U nhờn ít/ khô thì da bạn thuộc da hỗn hợp thiên dầu.

– Qua dụng cụ: Các bạn có thể sử dụng 1 tờ giấy thấm dầu, khi đó nếu là da dầu thì trên tờ giấy sẽ thấm khá nhiều vết dầu, tập trung ở vùng T và U.

Thực chất việc xuất hiện chất nhờn trên da là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Khi làn do bên trong bị thiếu nước, cơ thể sẽ yêu cầu tiết ra chất nhờn để bảo vệ làn da. Hiểu đơn giản giống như bạn run khi trời lạnh, mục đích là để cơ thể ấm hơn. Và chính chất nhờn này cùng với nhiệt độ cao chính là điều kiện thuận lợi cho mụn sinh sôi. Như vậy da dầu hay da hỗn hợp thiên dầu thì đều rất dễ lên mụn.

Xịt khoáng cho da mụn có gì đặc biệt?

Đối với loại da này, không nên sử dụng các loại xịt khoáng thông thường, vì như các bạn được biết, xịt khoáng cung cấp nước và độ ẩm cho da, nhưng nếu đó không phải là xịt khoáng đặc trị dùng cho da mụn thì chính điều này sẽ lợi bất cập hại vì bản thân trên da dầu đã có nhiều chất nhờn rồi, nước trong chất xịt khoáng thông thường sẽ khiến cho chất nhờn lan nhanh như hổ mọc thêm cánh và khiến cho tình trạng mụn không cải thiện mà lại xuất hiện ngày càng nhiều.

Da mình không hoàn toàn thuộc da dầu, nhưng lại là da hỗn hợp thiên dầu nên mình cũng tìm hiểu và đọc khá nhiều tài liệu về loại da này. Dưới đây là tổng hợp 2 loại xịt khoáng cho da mụn mà mình cảm thấy hiệu quả nhất từ trước tới giờ:

Xịt khoáng Etude House AC Clinic Intense Hinoki Water Mist

Dòng xịt khoáng của Etude House này thật sự là vũ khí hiệu quả nhất đối với tình trạng thiếu nước của da mụn, không chỉ giúp làm sạch làn da giảm chất nhờn trên mặt, mà còn cân bằng độ ẩm giao kéo dài suốt 5h liên tiếp. Với thành phần chính là Axit Salicylic tự nhiên sẽ ngăn ngừa tối đa tình trạng ngẽn lỗ chân lông, hạn chế đến mức thấp nhất các điều kiện gây ra mụn. Trong dòng xịt khoáng này cũng chứa chiết xuất của rau diếp cá, giúp xoa dịu và làm giảm quá trình viêm nhiễm, mẫn đỏ của mụn trứng cá.

Link sản phẩm:

https://www.beautybv.com/collections/xit-khoang/products/xit-khoang-etude-house-ac-clinic-intense-hinoki-water-mist

Xịt khoáng cho da mụn và da dầu trà xanh Innisfree Green Tea Mineral Mist

Với chiết xuất trà xanh được trồng trên vùng cao nguyên tại xứ sở Kim Chi nổi tiếng, xịt khoáng Innisfree giúp hút chất nhờn, làm sạch bụi bẩn và ngăn ngừa mụn. Nếu chúng ta đi sâu hơn nữa về thành phần của xịt khoáng thì dưỡng chất EGCG trong lá trà xanh còn cực kì hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa da.

Link sản phẩm:

https://www.beautybv.com/collections/xit-khoang/products/xit-khoang-tra-xanh-innisfree-green-tea-mineral-mist

Do hiện tại mình chưa có thời gian nhiều để viết bài, nên chỉ chia sẻ tới đây. Hy vọng là bài viết tuy ngắn nhưng cũng có thể giúp các bạn có kiến thức nhất định xịt khoáng cho da mụn nào hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 4 nước hoa hồng cho da dầu và da mụn tốt nhất

Call Now Button