Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm quen thuộc của chị em, rất cần thiết trong thời gian mùa hè đang tới dần. Có nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm rằng kem chống nắng chỉ dùng để đi biển, kem chống nắng chỉ tránh cho làn da đen đi. Hôm nay Beauty shop sẽ giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng nhé.

Tác dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng được xem như một lá chắn bảo vệ cho làn da, làn da sẽ tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân làm cho làn da có nhiều nếp nhăn 90% là do tia cực tím. Khi tia cực tím tác động vào làn da của mình sẽ làm cho làn da của bạn lão hóa rất nhanh.Thế nhưng sự lão hóa diễn ra rất nhanh, chúng sẽ không hình thành ngay mà sẽ phát triển trong khoảng thời gian sau, cụ thể là 20-30 năm sau. Ngoài ra, bạn đừng chủ quan với làn da của mình, có thể một ngay đẹp trời bạn đi soi da sẽ thấy chân nám, chân tàn nhang và những mụn ẩn sâu trong da.

Tia cực tím ngoài gây ra sự lão hóa, nám da, tàn nhang, chúng còn gây ra ung thư da. Tia cực tím có 2 loại là UVA và UVB. Tia UVA chiếm 95% lượng tia cực tím, tia UVA có bước sóng dài. Khi UVA gặp da, sẽ đi sâu vào da và tấn công vào tầng hạ bì, UVA sẽ làm hư hại lớp đáy của biểu bì, tăng sản sinh sắc tố melanin, gây suy giảm miễn dịch da và gây ung thư da. UVB là tia có bước sóng trung bình. Tia UVB sẽ làm cho da bị sạm đen, nhưng chúng vẫn có thể làm tổn thương da.

Thời gian hoạt động của các loại tia
UVA
Từ trước 10h sáng – sau 2h chiều (99% lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất.)
Từ khoảng 10h – 2h chiều (95%).
UVB
Từ trước 10h sáng – sau 2h chiều (1 %)
Từ khoảng 10h sáng – 2h chiều chiếm (5%)
Bạn nên bỏ suy nghĩ chỉ ra ngoài trời mới tiếp xúc với ánh mặt trời, các tia UV, vì tia UVA hoàn toàn có thểm xâm hại tới làn da bạn qua các lớp cửa kính ô tô, cửa sổ

Vậy nên việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng phù hợp

Phân biệt kem chống nắng theo chỉ số SPF
Lưu ý rằng chỉ số SPF càng cao thì sẽ chống được nắng càng lâu. SPF= 5 sẽ chống được nắng 50 phút, SPF= 15 sẽ chống được trong khoảng thời gian 2h30p, tương tự, khi nhân lên bạn có thể phân biệt và lựa chọn được kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Nếu bạn không tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc đi biển quá lâu thì các bạn không nên dùng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao. Mọi người nên dùng kem chống nắng có tác dụng trong vòng từ 2h-5h.

Phân biệt kem chống nắng theo chỉ số PA
Các kem chống nắng thường có các chỉ số PA+, PA++, PA+++. Các kem chống nắng có chỉ số PA+ sẽ bảo vệ khỏi tia UVB, PA++ sẽ bảo vệ khỏi tia UVA, cao nhất sẽ là PA+++

Kem chống nắng có 2 loại là kem chống nắng lý học và hóa học. Kem chống nắng lý học như một lớp màng chắn khỏi của nắng mặt trời, kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ những tác hại của nắng mà không làm ảnh hưởng đến da. Kem chống nắng lý học thường được khuyên dùng cho các bạn có làn da nhạy cảm, dị ứng với thành phần kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng lý học sẽ làm da bóng và trắng. Thường kem chống nắng hóa học được nhiều người lựa chọn hơn vì yếu tố ấy.

Một số tiêu chí khi sử dụng và chọn kem chống nắng. Nếu thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều, bạn phải hoạt động thể thao hay tắm biển bạn nên chọn kem chống nắng vật lý. Nên chọn SP có ghi chữ broad spectrum, hoặc có cả 2 chỉ số chống nắng SPF, PA. Kem chống nắng cho mặt và cho toàn thân khác nhau, không nên dùng kem chống nắng toàn thân cho mặt vì dễ gây kích ứng và khó chịu.

Vậy là Beauty shop vừa chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng cần thiết và không thể thiếu cho mùa hè này nhé. Nếu các bạn còn đang phân vân về việc lựa chọn kem chống nắng thì hãy để Beauty shop tư vấn giúp bạn để có sản phẩm phù hợp nhé. Lựa chọn kem chống nắng của Beauty shop tại:

https://www.beautybv.com/collections/kem-chong-nang

Đóng góp bình luận