Mẹo đánh nền không bị mốc, cộm phấn

Một vấn đề mà chị em thường gặp phải đó là đánh nền bị mốc và cộm phấn. Chị em thường gặp hiện tượng bị mốc ở vùng chữ T, những vùng dạ nhạy cảm… Vậy những nguyên nhân làm cho da khi đánh nền bị cộm phấn là gì? Những nguyên nhân phổ biến hiện nay là da chưa được kiểm soát độ ẩm, da nhiều tế bào chết, chị em lựa chọn kem lót quá kiềm dầu, chị em trang điểm quá tay khi dặm phấn nền và phấn phủ hay sử dụng kem nền chưa phù hợp.

Hôm nay Beauty sẽ tiếp lộ cho các chị em mẹo đánh nền không bị mốc và cộm phấn nhé!

1. Tẩy tế bào chết

Như nguyên nhân Beauty đã nói ở trên, lớp da mặt sẽ không được mịn láng nếu chị em trang điểm khi có nhiều tế bào chết trên da. Vậy nên để có một lớp nền thật đẹp phải tẩy tế bào chết 2-3 lần 1 tuần. Tẩy tế bào chết giúp da đỡ bị sần sùi, mụn cám mụn đầu đen sẽ bay đi. Khi trang điểm lớp phấn nền sẽ mướt hơn, tránh bị lỗ chỗ.

Nếu các chị em còn phân vân sản phẩm tẩy da chết thì có thể tham khảo tại đây nhé  https://www.beautybv.com/collections/tay-da-chet

2. Dưỡng ẩm da mặt kỹ

Có thể da mặt chi em có thể bị sần sùi, bị nhạy cảm hay khô, dầu… ở nhiều vùng khác nhau… vậy nên một lọ dưỡng ẩm có thể chưa đủ với nhiều chị em. Ví dụ vùng trên mũi và giữa 2 mắt các chị em thường bị sần sùi. Vùng này khi trang điểm dễ bị cộm và sần sùi, vậy nên loại dưỡng ẩm riêng khác với những vùng nhiều dầu như mũi hay cằm.

Những sản phẩm dưỡng ẩm có thể tham khảo tại đây https://www.beautybv.com/collections/kem-duong-cream

3. Sử dụng phấn nước

Một típ chị em rỉ tay đó là để tránh hiện tượng bị cộm phấn, mốc thì khi sử dụng cushion sẽ tránh khỏi hiện tượng đó. Cushion phù hợp với những chị em có làn da khô, da thường sẽ cực kỳ hợp, còn nếu là da dầu chị em nãy thêm một lớp phấn phủ nhé. Cushion nâng tông da cực tự nhiên, chị em đừng phân vân vì phấn nước đang là loại kem nền được con gái Việt cực kỳ “kết” đấy.

Các phấn nước cực kỳ đa dạng chị em hãy tham khảo tại https://www.beautybv.com/collections/cushion

4. Chú ý khi đánh phấn nền

Lưu ý thứ nhất chị em hãy sử dụng kem lót có độ kiềm vừa phải. Không nên chấm kem nền lên vùng mũi vì dễ bị cộm, loang lổ, hãy chỉ nên dùng cọ tán vào vùng mũi. Thay vì sử dụng cọ đầu tròn, chúng ta hãy dùng cọ dẹp và xéo hay bông mút sẽ hạn chế bị mốc. Phấn nền nén sẽ khó trang điểm hơn các loại khác và dễ bị mốc. Khi đánh lớp nền, các chị em nhớ phải tán thật kĩ và thật đều tuyệt đối không miết, đặc biệt là không nên dùng tay. Lưu ý cuối cùng là chị em nên nhớ sử dụng giấy thấm dầu trước khi trang điểm tiếp trong ngày nhé.

5. Sử dụng xịt khoáng

Khi trang điểm bằng bông mút lúc tán nền chị em có thể xịt khoáng để bông mút ẩm, lớp nền sẽ không bị quá dày sẽ mướt hơn, mỏng hơn. Một điều chị em nên lưu ý là trang điểm xong, tiếp tục dùng xịt khoáng xịt một lớp đều khắp mặt. Để có một làn da láng mịn sau khi trang điểm đừng quên xịt khoáng, chị em hãy chai xịt cách mặt 25-30cm. Còn nếu chị em xịt quá gần lớp trang điểm chị em vừa thực hiện bị nhòe, loang lổ.

Xem xịt khoáng tại đây nhé https://www.beautybv.com/collections/xit-khoang

6. Sử dụng phấn nền phù hợp với từng loại da

Với Loại da khô  thường xuyên bị thiếu nước và chất nhờn tự nhiên.  Nếu chị em lựa chọn loại phấn nền cho da khô là sản phẩm có gốc dầu hoặc gốc nước. Các loại phấn nền gốc dầu có bề mặt nhờn và dày rất tốt cho da khô. Chị em nên lưu ý chọn phấn nền dạng lỏng có chứa các thành phần dưỡng ẩm dịu nhẹ,  sẽ tạo lớp che phủ vừa phải cho làn da khô. Với da dầu chị em  hãy chọn phấn nền không chứa dầu, có khả năng che lấp mụn. Phấn nền sẽ giúp khuôn mặt của chị em không bị bóng, nhờn. Với da hỗn hợp chị em cần một loại nền giúp không sáng bóng và không quá khô.

Ngoài ra, để chọn được kem nền phù hợp, điều quan trọng nhất là chọn được tông màu phù hợp với làn da. Bạn nên nghe tư vấn kỹ càng hoặc test trước khi mua nhé.

Vừa rồi Beauty shop vừa tư vấn cho các bạn các tip để trang điểm nền tránh bị mốc, cộm phấn. Đừng quên tham khảo các phấn nền tại đây nha https://www.beautybv.com/collections/phan-nen

Chúc chị em có những lớp nền hoàn hảo.

Xem thêm: Top web order mỹ phẩm Hàn Quốc uy tín.

Đóng góp bình luận