Lỗi tẩy trang nghiêm trọng mà nhiều chị em mắc phải

Makeup là cách giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn, thế nhưng chị em không thể giữ mãi lớp makeup trên làn da của bạn một thời gian dài, vậy nên việc tẩy trang đã trở nên một công việc song hành với makeup. Nhưng tẩy trang cũng như makeup, nó cũng rất yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ để làn da của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu bạn mắc phải lỗi tẩy trang thì làn da của bạn dễ rơi vào tình trạng di ứng hay tình trạng nghiêm trọng khác mà lớp makeup có thể không bao giờ che dấu được. Vậy những lỗi tẩy trang nghiêm trọng mà chị em thường mắc phải là gì? Chúng ta hãy cùng Beauty shop tìm câu trả lời nhé.

1.     Thay thế sản phẩm tẩy trang bằng sửa rửa mặt, toner hay dầu dừa

Sửa rửa mặt chỉ là sản phẩm lấy đi những bụi bẩn trên da. Chúng không hề có khả năng lấy đi những cặn thừa makeup li ti lên trên làn da. Nếu bạn chỉ sử dụng sửa rửa mặt thay thế cho tẩy trang để tiết kiệm thời gian cho công việc tẩy trang thì những lớp cặn make up sâu trong da sẽ ngày này tháng nọ tích tụ dần trên da và cuối cùng là gây ảnh hưởng tới làn da của bạn. Tương tự như toner, toner chỉ có công dụng là cân bằng độ pH, làm se khít lỗ chân lông, dưỡng da… dù cho cũng là dung dịch nhưng bạn đừng xem toner như sản phẩm tẩy trang nhé. Nhiều bạn dùng dầu dừa để tẩy trang thế nhưng những bạn da dầu, nhờn hay hỗn hợp thì tình trạng da của bạn sẽ thêm tồi tệ.

2.     Sử dụng sản phẩm tẩy trang không phù hợp

Vùng da mắt vốn là vùng nhạy cảm nên vẫn có những sản phẩm tẩy trang phù hợp với vùng da nhạy cảm này. Thế nên nếu sản phẩm tẩy trang có độ tẩy rửa quá mạnh dùng cho vùng da mắt sẽ làm hại cho vùng da này. Sản phẩm dùng riêng cho vùng da nhạy cảm này. Với da mặt thì bạn cũng cũng phải chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Khi chọn mua những sản phẩm tẩy trang, bạn không nên chọn những loại có chứa hạt to có tính tẩy rửa mạnh vì dễ làm da dễ kích ứng. Thay vào đó hãy chọn những sản phẩm có tính năng nhẹ nhàng, độ pH vừa phải để không làm thương tổn đến làn da của mình mà tẩy trang hiệu quả. Sản phẩm khuyên dùng “Dầu tẩy trang trà xanh Innisfree Green Tea Fresh Cleansing Oil”

 

3.     Sử dụng tẩy trang dạng dầu nhưng không rửa lại bằng sữa rửa mặt

Nếu không tẩy trang thật kỹ trước khi đi nghỉ ngơi, lớp makeup và bụi bẩn có thể tàn phá, làm tổn thương cho làn da của bạn. Thế nhưng trước khi đi ngủ, không chỉ sử dụng một lần tẩy trang là xong, bạn phải rửa mặt một lần nữa để tránh hiện tượng bít lỗ chân lông ( từ sản phẩm dầu tẩy trang ) , gây kích ứng hoặc mụn.

4.     Lạm dụng tẩy trang

Ngược lại ở trên, nếu xem tẩy trang như sửa rửa mặt ( dùng nhiều lần trong ngày) thì cũng sẽ làm cho làn da bạn tổn thương. Nếu bạn không makeup, không sử dụng kem chống nắng thì không cần sử dụng tẩy trang mà chỉ sửa rửa mặt là đủ. Ngoài ra với khăn giấy tẩy trang bạn cũng không nên sử dụng như khăn giấy thường vì khăn ướt tẩy trang chứa cồn sẽ khiến da bạn bị khô và kích ứng nếu sử dụng quá nhiều lần trong ngày.

5.     Không dùng bông tẩy trang

Nếu bạn thay thế bông tẩy trang bằng các loại bông thông thường thì điều này cũng không tốt. Bông thông thường không thể xóa được lớp bụi bẩn cũng như lớp makeup trên da. Vậy nên, bạn phải trang bị bông tẩy trang chuyên dụng để có thể tẩy trang đúng cách.

Beauty Shop vừa chia sẻ cho các bạn những lỗi tẩy trang bạn nên tránh và chú ý. Nếu bạn đang còn phân vân sản phẩm tẩy trang có thể lựa chọn tại đây nhé. Chúc các bạn có làn da trẻ đẹp.

Đóng góp bình luận