Có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh không?

Rất nhiều chị em rỉ tai nhau rằng tủ lạnh không chỉ để đựng bảo quản đồ ăn, thức uống mà còn là bảo quản cả mỹ phẩm. Nhiều người tin rằng khi bỏ vào tủ lạnh, mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn và hơn nữa là gia tăng tuổi thọ sử dụng. Thế nhưng bạn cần biết không phải sản phẩm làm đẹp nào cũng có thể bỏ vào tủ lạnh. Vậy thì với các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng dacó nên để tủ lạnh hay không? Cùng Beauty shop giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh không?

Điều đầu tiên, chúng ta nên nhớ rằng không phải sản phẩm kem dưỡng da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Vì mỗi sản phẩm kem dưỡng da đều có thành phần và các chất cấu tạo riêng, vậy nên mà các chúng ta phải cân nhắc rằng có nên để kem dưỡng da của mình vào tủ lạnh hay không. Có thể lý giải rằng khi để kem dưỡng da trong tủ lạnh có không gây biến đổi các thành phần bên trong kem dưỡng da, nhưng sẽ làm biến đổi công thức của các hợp chất. Vậy nên, khi bỏ kem dưỡng da vào tủ lạnh sẽ có thể làm cho giảm hiệu quả chăm sóc da.

Thế nhưng, ví dụ như những sản phẩm dưỡng da có thành phần organic, sản phẩm dưỡng da handmade bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nhiều loại kem dưỡng da khi được giữ lạnh sẽ có hiệu quả tốt hơn đối với làn da. Với những vùng có khí hậu nắng nóng quanh năm, để kem dưỡng da trong tủ lạnh là một trong những phương pháp để giúp kem dưỡng da kéo dài được tuổi thọ và thời hạn sử dụng.

Những loại mỹ phẩm nên để trong tủ lạnh

Sơn móng tay: Có thể chúng ta chưa biết nếu giữ sơn móng tay trong tủ lạnh sẽ giúp lớp sơn đều màu hơn khi sử dụng tránh ánh sáng mặt trời hay nhiệt độ cao có thể làm cho sơn đậm đặc hơn, vón cục, sủi bọt, hay thay đổi màu sắc. Thế nhưng để tránh cháy nổ đừng để sơn móng tay quá lâu trong tủ lạnh nhé.

Mỹ phẩm handmade: Các loại mỹ phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên hay handmade nên được để trong ngăn mát tủ lạnh sau khi sử dụng. Không chỉ giúp sản phẩm có thể sử dụng lâu hơn mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho da. Thế nhưng vì là mỹ phẩm không có chất bảo quản nên tốt nhất bạn đừng để quá lâu trong tủ lạnh.

Thuốc trị mụn: Khi bạn sử dụng thuốc trị mụn lâu dài, bạn nên để trong tủ lạnh để giúp các chất bảo quản phát huy tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa. Thế nhưng để an toàn hơn hết bạn cần kiểm tra nhãn mác của các sản phẩm này trước khi để vào tủ lạnh để tránh trường hợp thành phần có thể biến đổi nếu để lâu trong môi trường lạnh chẳng hạn.

Một số sản phẩm khác có thể bảo quản trong tủ lạnh có thể kể đến là kem dưỡng da vùng mắt ( đem lại hiệu quả khi giảm quầng thâm và bọng mắt tích tụ), các sản phẩm dạng xịt, nước hoa, sản phẩm organic, mặt nạ…

Những loại mỹ phẩm không nên để trong tủ lạnh

Son môi: Nếu bạn để một thỏi son quá lâu trong tủ lạnh khi lấy từ tủ lạnh ra, trên bề mặt son sẽ có hiện tượng “đổ mồ hôi. Có nghĩa lớp dầu và lớp sáp đã bị tách khỏi, cũng như son mất đi độ ẩm, son sẽ không còn được như trước nữa. Bạn chỉ nên bảo quản son ở nhiệt độ phòng mà thôi.

Các loại chì trang điểm khi để trong tủ lạnh, chì trở nên đông cứng, khó trong việc sử dụng hơn và màu không còn như trước nữa

Kem lót, kem nền để trong tủ lạnh dễ bị biến chất như sản phẩm gốc dầu.

Mỗi mỹ phẩm đều có hạn sử dụng, vậy nên bảo quản vào tủ lạnh có thể giúp chúng giữ chất lượng đến date chứ không phải mãi mãi. Bạn nên bỏ mỹ phẩm hết hạn đi kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Như vậy qua bài viết này bạn có thể trả lời cho câu hỏi có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh rồi chứ. Nếu có thắc mắc gì đến mỹ phẩm hãy liên hệ hay với Beauty Shop – Nhà phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng shop ngay nhé.

Đóng góp bình luận