Các bước chăm sóc môi đúng cách

Ngoài làn da thì đôi môi cũng cần được chăm sóc đúng cách và hiệu quả. Vậy môi cần chăm sóc như thế nào? Cách chăm sóc môi đúng cách ra sao để môi luôn luôn được hồng hào không bị thâm xỉn màu do tô nhiều son môi? Hôm nay Beauty shop sẽ hướng dẫn các bạn các bước chăm sóc môi đúng cách nhé.

Tẩy trang môi

Sau mỗi ngày nhiều bạn đều tẩy trang mắt và da mặt kỹ càng mà quên béng đi việc môi cũng cần tẩy trang. Đây là điều cực kỳ không tốt. Nhiều bạn cho rằng bạn tô son từ sáng rồi tham gia các hoạt động ăn, uống nước… thì các lớp son đã nhạt dần hoặc mất hẳn thì không cần phải tẩy son môi nữa. Thế nhưng nếu nhìn bề ngoài lớp son đã biến mất nhưng nó hoàn toàn có thể có những cặn nằm trên bề mặt môi, nếu bạn cứ không tẩy trang cho môi chúng sẽ tích tụ ngày này qua ngày này qua ngày khác và làm ảnh hưởng đến môi của bạn. Hiện tượng son thâm, xỉn màu và không còn hồng hào cũng từ đó mà xuất hiện.

Các bước tẩy trang môi: Đầu tiên bạn hãy bặm môi trên khăn giấy ăn hoặc lấy khăn giấy  để lấy đi lớp son trên cùng. Bạn hãy thao thác nhiều lần để lau đi hết phần son bám trên môi. Tiếp theo bạn làm ướt miếng bông tẩy trang với nước tẩy trang môi bạn có, sau đó bạn hãy lau lại môi một lần nữa.

Tẩy da chết cho môi

Cũng như da mặt và da toàn thân chỗ nào cũng có da chết, vậy nên bước tẩy da chết cho môi cũng là bước quan trọng để chăm sóc môi. Nếu bạn không tẩy da chết cho môi thì màu son sẽ không lên đều và đẹp do da chết sần sùi và màu son sẽ nhanh trôi. Khi tẩy tế bào chết trên môi thường xuyên sẽ giúp các chị em có một đôi môi hồng hào, căng, đầy sức sống và son lên môi màu tự nhiên và đẹp hơn. Ngoài ra lớp son giữ được lâu hơn trên môi của bạn.

Cách tẩy da chết cho môi: Sau khi làm sạch môi, bạn hãy làm ẩm môi. Sau đó chà nhẹ sản phẩm tẩy da chết cho môi lên môi. Chờ 3-5p, da chết lên ở môi, bạn hãy lau và rửa lại bằng nước ấm. Tẩy da chết cho môi nhiều hơn vào mua đông. Bạn có thể tẩy da chết 1-2 lần 1 tuần.

Sử dụng son dưỡng

Son dưỡng là bước quan trọng nhất trong việc sử dụng son dưỡng. Son dưỡng sẽ cung cấp vitamin E, làm cho làn môi của bạn tươi tắn hồng hào một cách tự nhiên. Nếu bạn không có thói quen dùng son dưỡng sẽ làm khô và nhiều vảy, khi dùng son lỳ bám chặt vào môi sẽ làm hiện nếp nhăn trên môi trông đôi môi không còn xinh đẹp nữa.

Bạn có thể dùng son dưỡng bất kỳ khi nào, khi ngủ hay khi làm việc nhà… để son môi được chăm sóc kỹ càng nhất nhé. Trước khi đánh son, bạn có thể tô một lớp son dưỡng để làm cho màu son của mình trông mướt và đều màu hơn.

Bạn có thể tham khảo các dòng son dưỡng môi tốt nhất tại đây nhé https://www.beautybv.com/collections/son-duong

Uống nhiều nước, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể

Nếu bạn không uống nhiều nước, môi của bạn sẽ khô hơn. Ngoài giúp môi căng mọng và tươi tắn, uống ít nhất 2 lít nước 1 ngày cũng sẽ giúp làn da của bạn trở nên xinh đẹp và tươi tắn hơn. Khi cơ thể bạn được cung cấp nhiều vitamin như C, E, D không chỉ môi mà cơ thể của bạn cũng sẽ tràn đầy sức sống và khỏe mạnh hơn đấy.

Đây là các bước chăm sóc môi cần thiết cho các bạn. Son là vật dụng cần thiết và luôn luôn dùng của mọi chị em, các bạn hãy chăm sóc môi thật tốt để luôn căng mọng và tươi tắn nhé. Chúc các bạn có đôi môi thật đẹp. Hãy tham khảo những son môi chính hãng của nhà Beauty shop tại đây nhé.

Đóng góp bình luận