Cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn và thêm xinh

Nhiều cô nàng có khuôn mặt tròn luôn cảm thấy tủi thân khi xu hướng mặt trái xoan, vline lên ngôi. Thế nhưng bạn sẽ luôn xinh đẹp và rạng rỡ khi có một vẻ ngoài thật hoàn hảo dù bạn có mặt tròn hay cặm nọng đi chăng nữa. Hôm nay Beauty shop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn và thêm xinh. Những cô nàng mặt tròn mới tập tành trang điểm thì đừng bỏ qua bài báo này để có tip trang điểm hữu hiệu nhé.

1. Cách dùng kem nền khi trang điểm

Chọn màu kem nền là bước cực kỳ quan trọng, nhất là với những cô nàng mặt tròn. Nếu bạn không một gương mặt của mình tròn vo và trông như cái bánh bao đã hấp thì đừng nên chọn màu nền quá sáng nhé. Beauty shop khuyên bạn hãy chọn màu nền tối hơn da một hoặc nửa tông tông để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

2. Đánh khối hợp lý

Lưu ý tiếp theo trong các cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn và thêm xinh là bạn nên sản phẩm có gam màu tối đánh lên vùng xương gò má, quai hài và hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc để khuôn mặt bạn trông sẽ dài hơn. Với vùng chữ T  gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm bạn hãy dùng sản phẩm có tông sáng hơn.

3. Lưu ý với má hồng

Phấn má màu cam, hồng là tông màu các nàng mặt tròn ưa thích để cải thiện tốt nhất cho khuôn mặt.

Nếu hai gò má tròn xoe màu hồng sẽ khiến mặt bạn trông sẽ to và thô hơn không cách cứu chữa. Thay vào đó bạn hãy dùng chổi tán phấn má theo hình oval từ gò má tới mang tai để có hai bên má ửng hồng tự nhiên.

4. Làm bạn với Highlight

Ngoài việc đáng khối bạn có thể tạo ra khuôn mặt góc cạnh hơn nếu thao táchighlight đúng cách. Bạn hãy dùng màu sáng ( hơn 1-2 tông) cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm để khiến khuôn mặt bạn thêm thon gọn. Đừng quên dùng gam trầm highlight mũi nếu bạn có một chiếc mũi bầu bĩnh.

5. Cách đánh lông mày

Lông mày quyết định rất nhiều đến thần thái của khuôn mặt. Với những cô nàng mặt tròn nên dùng bột, chì lông mày có màu nâu nhạt để sử dụng. Hãy đánh lông mày có đỉnh cao vừa phải để kết hợp ới đôi mắt màu tối sẽ giúp khuôn mặt gọn hơn. Ngoài ra không vẽ lông mày dáng cong và rộng nếu không muốn khuôn mặt bạn trở nên to và bầu bĩnh hơn.

6. Nhớ trang mắt tự nhiên

Khi đánh mắt bạn hãy chọn những gam màu như nâu, hồng, cam để chúng khiến bạn trông tự nhiên hơn. Trang điểm mắt phù hợp để giúp đôi mắt trông to, tròn tự nhiên, điều ấy sẽ khiến khuôn mặt thêm gọn gàng cân đối.

https://www.beautybv.com/collections/trang-diem-mat-dep-tu-nhien

7. Màu môi

Các nàng mặt tròn sẽ trông thon gọn hơn khi trang điểm tự nhiên. Một lưu ý trong các cách trang điểm cho mặt trònthon gọn là chọn màu môi. Tùy theo độ sáng của làn da bạn có thể dùng son hồng cánh sen, cam đất, hồng đỏ… nhưng hãy thật đánh nhẹ nhàng hoặc đánh lòng môi nhé. Hãy chỉ sử dụng thỏi son lì khi đi dự party hay tiệc để tránh việc khuôn mặt của bạn sẽ trông nặng nề hơn hàng ngày.

 

Đừng bao giờ tự ti về khuôn mặt của mình nhé. Tất cả con gái đều xinh đẹp khi biết cách chăm đẹp. Bạn xinh đẹp nhất khi bạn yêu bản thân và chăm sóc nó. Đừng ngần ngại hay liên hệ với Beauty shop để có thể nghe lời khuyên về tư vấn hữu hiệu nhất nhé. Vừa rồi Beauty shop vừa chia sẻ cho các bạn cách trang điểm cho mặt tròn thon gọn và thêm xinh, nếu đang muốn tìm kiếm sản phẩm phù hợp bạn có thể chọn mua những sản phẩm makeup tại đây nhé

Đóng góp bình luận