Cách bảo quản serum bạn nên biết

Serum hay còn được gọi dưới tên gọi huyết thanh- Serum dưỡng da là dòng mỹ phẩm đang được rất nhiều chị em ưa thích và lựa chọn vì chúng giúp mang đến làn da khỏe đẹp và tươi trẻ. Có thể giải thích đơn giản rằng những phân tử cực nhỏ của serum sẽ thấm sâu được tới tầng hạ bì tốt nhiều lần so với kem. Vậy nên nhiều chị em lựa chọn serum là sản phẩm ưa thích của mình. Thế nhưng song song với việc dùng sản phẩm, cách bảo quản chúng như thế nào cũng là vấn đề đau đầu của chị em. Hôm nay Beauty shop sẽ giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản serum cũng như những lưu ý khi bảo vệ chúng nhé.

1. Bảo quản serum trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh là cách thức của nhiều chị em lựa chọn. Nhưng bạn nên nhớ rằng không phải sản phẩm serum dưỡng da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh là nơi mà môi trường mát mẻ, có nhiệt độ ổn định thích hợp cho việc bảo quản các loại mỹ phẩm. Mỹ phẩm Hàn Quốc được bảo quản trong tủ lạnh có thể giúp hạn chế được việc sản phẩm bị hư hỏng và kéo dài hạn sử dụng. Không chỉ riêng serum mà với những loại mỹ phẩm khác phải dựa vào thành phần cấu tạo có phù hợp để trong tủ lạnh hay không để có phương pháp bảo quản phù hợp, nên các bạn cần phải căn nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề để serum trong tủ lạnh.

Một lưu ý lớn đó là, khi serum của bạn là serum gốc dầu, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị tách lớp, dẫn đến tình trạng tinh chất phân bổ không đều. Sau khi lấy serum trong tủ lạnh ra sử dụng sẽ có bị cảm giác bỏ sót một số vùng da, chưa được nuôi dưỡng bằng serum. Bên cạnh đó, tủ lạnh là nơi để nhiều đồ ăn, mùi của serum dễ bám vào thức ăn hoặc khi nhiệt độ phù hợp bảo quản serum lại không hợp để bảo quản đồ ăn hay ngược lại sẽ mang lại hiệu quả không tốt. Một lời khuyên của Beauty shop là bạn hãy sắm riêng cho mình một tủ lạnh mini bảo quản mỹ phẩm nhé.

Khi bỏ serum dưỡng da vào tủ lạnh chúng phải đậy kín serum. Có thể bạn không biết rằng nếu không đậy kín serum thì vi khuẩn và không khí có thể xâm nhập vào làm giảm tuổi thọ của serum. Chúng ta cũng nên chia nhỏ lượng serum ( theo từng tuần sử dụng ) để bảo quản serum, tránh sự tiếp xúc với không khí.

2. Bảo quản serum ở nơi thoáng mát

Điều kiện thường là nơi bảo quản serum. Có thể giải thích việc tránh để serum ở nơi nhiệt độ cao vì khi đó sẽ khiến cho các thành phần trong serum dưỡng da biến đổi cấu trúc, sau đó tạo ra hợp chất mới gây phản tác dụng hoặc không có lợi cho làn da của bạn.

Thói quen để chung serum ở các hộp túi kín với các mỹ phẩm khác cũng nên thay đổi vì sẽ dễ gây hỏng serum vì pha lẫn tạp chất vì khi ở trong một túi, hộp sẽ làm tăng nhiệt độ hoặc làm cho các thành phần trong từng sản phẩm bị pha trộn với nhau.

3. Không bảo quản Serum trong nhà tắm

Khi chăm sóc da, chị em thường chăm sóc ở trong nhà tắm nên thường để các sản phẩm chăm sóc da ở luôn trong nhà tắm. Serum hay các sản phẩm chăm sóc da khác thường được đặt ở bồn rửa mặt hay lavabo. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Có thể lí giải như sau: Nhà tắm kín nên nhiệt độ và độ ẩm không phải là điều kiện lý để bảo quản serum dưỡng da. Bên cạnh đó, những nhà tắm lắp đặt chung với nhà vệ sinh thường chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng sẽ xâm nhập và serum của bạn và tất nhiên hậu quả sau đó ai cũng biết. Thay vào đó bạn có thể bảo quản serum nơi thoáng mát ví dụ như phòng ngủ, phòng khách.

Các bạn nếu muốn tư vấn thêm về serum có thể liên hệ với shop tại đây:

Chat với Beautyshop

Vậy là Beauty Shop vừa chia sẻ cho bạn các cách bảo quản serum. Hi vọng, bạn sẽ có một làn da khỏe đẹp với các sản phẩm serum phù hợp nhé.

Đóng góp bình luận