Các bước trang điểm đẹp tự nhiên căng bóng theo phong cách Hàn Quốc

Hôm nay Beauty Shop xin chia sẻ với các bạn 9 bước trang điểm cơ bản để có làn da căng bóng và đẹp tự nhiêntheo phong cách Hàn Quốc.

Bước 1: Dưỡng da và chống nắng

Dưỡng da và kem chống nắng là step đầu tiên trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên và là nền tảng không thể thiếu nếu bạn muốn có làn da căng mọng như sứ. Việc cần làm là sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình và đừng quên chống nắng nữa nhé. Tuy thông thường các loại kem nền đều có chức năng chống nắng nhưng sẽ không hiệu quả như kem chống nắng riêng biệt, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng nhẹ để bảo vệ da là đủ rồi, ngoài ra, một số loại kem chống nắng có chức năng thay thế kem lót nữa. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm sau nhé.

Kem chống nắng Missha trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên

Bước 2: Kem lót

Kem lót tuy không bắt buộc trong quy trình trang điểm nhưng nếu muốn có một lớp nền đẹp và muốn bảo vệ làn da khỏi bị ảnh hưởng bởi phấn và nền thì bạn nên sắm một em nhé. Kem lót có chức năng bảo vệ da, trung hòa màu da và một số sản phẩm còn có chức năng kiềm dầu, che lỗ chân lông nữa.

Kem lót trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên

Bước 3: Kem nền

Bí quyết để lớp căng bóng mịn là dùng cushion hoặc BB/CC cream xuất xứ từ Hàn Quốc, lưu ý không dùng các loại foundation từ Âu Mỹ vì các loại này thường rất ráo lì. Mẹo nhỏ trang điểm tự nhiên của bản thân mình là thường dùng bông mút ẨM để apply kem nền, chú ý thao tác tán thật nhẹ và đều tay để lớp nền trông thật hoàn hảo và mịn màng nhé.

Link kem nền trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên:

https://www.beautybv.com/collections/phan-nen 

Bước 4: Che khuyết điểm

Bước này dành cho các bạn da có nhiều khuyết điểm như quầng thâm, bọng mắt, mụn và vết thâm đây. Bí kíp để lớp che khuyết điểm vừa tự nhiên nhưng vừa lâu trôi và lại bền màu cả ngày là bạn dùng bông mút dặm nhẹ, không tán không miết bông mút và phủ 1 lớp phấn bột thật mỏng mịn lên vùng che khuyết điểm, nhớ là mỏng thật mỏng thôi nhé.

Link kem che khuyết điểm trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên:

https://www.beautybv.com/collections/kem-che-khuyet-diem

Bước 5: Trang điểm mắt và kẻ chân mày

Bước này bạn nên dùng chì kẻ mày màu nâu và phấn mắt màu trung tính như nâu, hồng nude, cam nude để trông thật tự nhiên nhất có thể. Có thể dùng kẻ mắt và mascara màu nâu để nhìn trẻ trung hơn.

Bước 6: Má hồng

Bí quyết để tạo hiệu ứng bóng khỏe khi trang điểm các bạn hãy dùng má hồng dạng kem hoặc cushion nhé. Các loại má hồng dạng này có đặc điểm là rất dễ apply bằng bông mút, lên màu tự nhiên và giúp đôi gò má ửng hồng rất xinh.

Link má hồng trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên:

https://www.beautybv.com/collections/phan-ma-hong

Bước 7: Tạo khối và highlight

Bước này có thể bỏ qua nếu các bạn thích trang điểm theo phong cách tự nhiên. Tuy nhiên nếu thích các bạn có thể dùng một ít phấn tạo khối và bắt sáng để định hình khuôn mặt trông thon gọn hơn và mũi cao hơn. Đa số các loại contour và highlighter Hàn Quốc đều rất tự nhiên không đậm như hàng từ Âu Mĩ nên các bạn có thể thoải mái sử dụng nha.

Bước 8: Phấn phủ

Trang điểm chuyên nghiệp ở bước này, chỉ dùng phấn phủ dạng bột không màu và dùng cọ phủ một lớp thật mỏng lên vùng nào tiết dầu nhiều, còn những vùng còn lại để giữ sự căng bóng tự nhiên thì không nên dặm phấn nhé.

Bước 9: Setting mist

Sử dụng xịt khoáng chính là bước cuối cùng trong các bước trang điểm đẹp tự nhiên. Nhiều bạn thường bỏ qua bước này nhưng đây là bước quan trọng để lớp nền tiệp vào da và bền màu lâu trôi, lâu xuống tone. Lưu ý dùng loại mist dành riêng cho make up, không dùng xịt khoáng thông thường sẽ làm vỡ lớp nền nhé.

Trên đây là các bước trang điểm đẹp tự nhiên cơ bản theo phong các Hàn Quốc các bạn có thể áp dụng hoặc tùy biến theo sở thích của bản thân. Nếu bạn làm đủ 9 bước trên mà vẫn thấy chưa đẹp thì phải xem lại nơi mua mỹ phẩm có phải là Beauty Shop không nhé:)

Call Now Button